vietnam visa - apply visa vietnam

máy tập - máy tập bụng - bàn bóng bàn - ghế cong tập bụng - quần áo thể thao

Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

chong tham sua chua nha dao tao ke toan

0974.052.687

0914.941.477


0934.219.593


Đối tác

Do nhu cầu mở rộng thị trường, công ty chúng tôi cần phát triển hệ thống đại lý cấp 1 ở các tỉnh thành trên cả nước, đơn vị nào có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ.
Đến với công ty chúng tôi quý đại lý sẽ được hưởng những quyền lợi:
Mức chiết khấu cao
Chiến lược ưu đãi
Có đội ngũ nhân viên hỗ trợ thì trường
Tin tức
Các phương pháp khử mùi trong nước

Hầu hết các nguồn nước thiên nhiên đều có mùi và vị, nhất là mùi. Theo nguồn gốc phát sinh, mùi được chia làm 2 loại: mùi tự nhiên và mùi nhân tạo. Mùi tự nhiên chủ yếu là do hoạt động sinh sống và phát triển của các vi sinh vật và rong tảo có trong nước. Mùi nhân tạo chủ yêu là do ảnh hưởng của nước thải công nghiệp gây ra. Ngoài mùi, nước thiên nhiên có thể có nhiều vị khác nhau như: mặn, đắng, chua, cay...Theo tiêu chuẩn nước ăn uống, sinh hoạt, nước không được có mùi, vị. Vì vậy cần tiến hành khử mùi vị.

Thông thường các quá trình xử lý nước đã khử được hết mùi vị có trong nước. Chỉ khi nào các biện pháp trên không đáp ứng được yêu cầu cần khử mùi, vị thì mới áp dụng các biện pháp khử mùi vị độc lập.

Sau đây là một số biện pháp khử mùi và vị thường dùng:

1. Khử mùi bằng làm thoáng

Dựa trên nguyên tắc: Các công trình làm thoáng có thể bay hơi các loại khí gây mùi cho nước và đồng thời ôxi hóa các chất có nguồn gốc hữu cơ và vô cơ gây mùi. Các công trình làm thoáng khử mùi cũng tương tự như các công trình làm thoáng để khử sắt: dàn mưa, phun mưa, bể làm thoáng cưỡng bức.

2. Khử mùi bằng các chất ôxi hóa mạnh

Các chất ôxi hóa mạnh để khử mùi có thể là: Clo và các hợp chất của Clo, ôzôn, permangannat kali...Dùng Clo và ôzôn để khử mùi, vị gây nên bởi các vi sinh có nguồn gốc động, thực vật là biện pháp tương đối thông dụng. Đa số các trường hợp đều dùng Clo để khử mùi, vị trong nước. Tuy nhiên còn một số trường hợp, dùng clo không hiệu quả, cần phải thay thế bằng ôzôn.

Ngoài ra có thể dùng Kali permanganats KmnO4 để khử mùi mới xuất hiện trong quá trình Clo hoá nước. Ưu điểm của việc dùng KmnO4 là ngoài việc khử mùi Clo, nó còn khử được mùi dầu thầu dầu, là một trong những mùi khó khử nhất.

3. Khử mùi bằng phương pháp dùng than hoạt tính

Than hoạt tính có khả năng hấp thụ rất cao đối với các chất gây mùi. Dựa vào khả năng này, gười ta khử mùi của nước bằng cách lọc nước qua than hoạt tính. Các loại than hoạt tính thường dùng là: than ăngtraxít, than cốc, than bạch dương hay than bùn dạng bột để cho vào nước. Than hoạt tính dùng trong các bể lọc khử mùi có kích thước d = 1÷3mm, chiều dày lớp than ι = ,5÷4m. Tốc độ lọc có thể đạt 50m/h. Các bể lọc than hoạt tính thường bố trí sau bể lọc trong và khử trùng.Để phục hồi khả năng hấp thụ của than hoạt tính dùng dung dịch kiềm nóng.Khi nước có mùi không liên tục, mà chỉ xảy ra vào từng thời kỳ nhất định, thì phương pháp dùng bể lọc than sẽ không kinh tế. Khi đó có thể khử mùi bằng bột than với liều lượng không quá 12mg/l. Có thể dùng 5 ÷7mg/l cho vào bể trộn, còn lại không quá 5mg/l cho vào ngay trước bể lọc để tránh rút ngắn chu kỳ lọc do ảnh hưởng của bột than. Khối lượng than hoạt tính lấy từ 0,06÷0,12m3 cho 1m3 nước trong 1 giờ. 
Chứng nhận NSF -Mỹ

NSF (National Sanitary Foundation) là Trung tâm hp tác v An toàn Thc phm và Nước ung ca T chc Y tế Thế gii (WHO), mt trong 3 t chc giám đnh đc lp, phi chính ph, phi li nhun uy tín (bên cnh WQA - Water Quality Association, UL - Underwriters Laboratories).

chứng nhận nước sạch đạt tiêu chuẩn

Đọc thêm... [Chứng nhận NSF -Mỹ]
 
Than hoạt tính

 Cấu tạo, tính năng, tác dụng và khả năng hấp thụ:

Than hoạt tính dùng trong lọc nước

Đọc thêm... [Than hoạt tính]
 


Trang 1 trong tổng số 40

Tin tức

Các phương pháp khử mùi trong nước

Hầu hết các nguồn nước thiên nhiên đều có mùi và v...

Chứng nhận NSF -Mỹ

Chứng nhận NSF -Mỹ NSF (National Sanitary Foundation) là Trung tâm h ợ...

Than hoạt tính

Than hoạt tính  Cấu tạo, tính năng, tác dụng và khả năng hấp...

Linh kiện lọc nướcLiên kết Webs
: may loc nuoc ι máy lọc nước